ยินดีต้อนรับเข้าสู่เทศบาลตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ด้วยความยินดีเจ้าlaughing บ้านธิสมาร์ทซิตี้ ก้าวใหม่ ก้าวไกล เปลี่ยนแปลง

X ปิด
แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร
facebook

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารศูนย์ดำรงธรรม

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 3/08/2563
วันนี้
45
เมื่อวานนี้
164
เดือนนี้
1,605
เดือนที่แล้ว
5,883
ปีนี้
51,982
ปีที่แล้ว
39,170
ทั้งหมด
125,272
ไอพี ของคุณ
34.228.52.21

1
ธิดาชาติพันธุ์บ้านธิเมืองสามไต  ......สืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน 2566.....,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

 เทศบาลตำบลบ้านธิ นำโดยนายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม "โครงการสืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน ประจำปี 2566 ณ พิพิธภัณฑ์ชุมชนบ้านธิเมืองสามไต สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรีวิทยา โปทาศรี นายอำเภอบ้านธิ เป็นตัวแทนกล่าวต้อนรับ
ซึ่งการจัดประกวดในครั้งนี้ มีสาวงามเข้าร่วมการประกวด จำนวน 13 คน สาวงามที่ได้รับตำแหน่ง ธิดาชาติพันธุ์บ้านธิเมืองสามไต 2566 ได้แก่ น้องปูเป้ นางสาวจุฬาลักษณ์ สิทธิคำ

04 กันยายน 2566

นิทรรศการภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรมบ้านธิเมืองสามไต,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

นิทรรศการภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรมบ้านธิเมืองสามไต
วันที่ 1 กันยายน 2566 นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกภาเทศบาลตำบลบ้านธิ ร่วมเปิดนิทรรศการภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรมบ้านธิเมืองสามไต โดยมีการสาธิตการทำข้าวแคป หมากสุ่มหมากเป็ง ตุ๊กตาสามไต ข้าวแต๋น การทอผ้า

04 กันยายน 2566

กาดหมั้วคัวสามไต งานสืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

กาดหมั้วคัวสามไต งานสืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน
วันที่ 1 กันยายน 2566 นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกภาเทศบาลตำบลบ้านธิ ร่วมเปิดกาดหมั้วคัวสามไต โดยมีร้านค้าภายในชุมชนและบริเวณใกล้เคียงเข้ามาตั้งร้านค้าโดยมีร้านเสื้อผ้าพื้นเมือง สินค้าชุมชน อาหารพื้นบ้าน และมีประชาชนเข้ามาจับจ่ายใช้สอยในกาดหมั้วคัวสามไต

04 กันยายน 2566

การแข่งขันทำอาหารพื้นเมือง งานสืบสานตำนานไตลื้อ ไตยอง ไตยวน,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

การแข่งขันทำอาหารพื้นเมือง งานสืบสานตำนานไตลื้อ ไตยอง ไตยวน
วันที่ 2 กันยายน 2566 นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกภาเทศบาลตำบลบ้านธิ ร่วมกิจกรรมแข่งขันทำอาหาร โดยมีการแข่งขันทำลาบ และการทำแกงแค โดยมีว่าที่ร้อยตรีวิทยา โปทาศรี นายอำเภอบ้านธิ ร่วมเป็นเกียรติในการแข่งขันในครั้งนี้

04 กันยายน 2566

ขบวนแห่ สามไต งานสืบสานตำนานไตลื้อ ไตยอง ไตยวน,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

ขบวนแห่ สามไต งานสืบสานตำนานไตลื้อ ไตยอง ไตยวน
วันที่ 2 กันยายน 2566 นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกภาเทศบาลตำบลบ้านธิ ร่วมเดินขบวนแห่ งานสืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสาน ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงานของพี่น้องชาวบ้านธิ

04 กันยายน 2566

พิธีเปิดและการแสดงทางวัฒนธรรม "โครงการสืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน ประจำปี 2566,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

พิธีเปิดและการแสดงทางวัฒนธรรม "โครงการสืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน ประจำปี 2566 ณ พิพิธภัณฑ์ชุมชนบ้านเมืองสามไต สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน
โดยมี นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมนายวิทยา สะคำปัน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดลำพูน ร่วมกิจกรรมครั้งนี้
ซึ่งมี นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมทีมงานร่วมกล่าววัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ พร้อมชมการแสดงทางวัฒนธรรม
- ขันโตกสืบสาน ๓ ชาติพันธุ์ล้านนา ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน
- รับชมการแสดงของกลุ่มชาติพันธุ์ ไตลื้อ ไตยอง ไทยวน

04 กันยายน 2566

กิจกรรมเสวนา ,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

กิจกรรมเสวนา "สืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน" ณ พิพิธภัณฑ์ชุมชนบ้านธิเมืองสามไต
วันที่ 1 กันยายน 2566 นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกภาเทศบาลตำบลบ้านธิ ร่วมกิจกรรมเสวนา สืบสานตำนาน ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์บารเมธ วรรณสัย ,อาจารย์ วิเชียร ปัญญาใหญ่ ,อาจารย์ สถาพร สุขใหญ่ ,นาย ธวัชชัย พัฒนปาลี มาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ และมีนักเรียน ประชาชน ที่สนใจเข้าร่วมในครั้งนี้

04 กันยายน 2566

เทศบาลตำบลบ้านธิ ร่วมการแข่งขันกีฬาสันนิบาตเทศบาลจังหวัดลำพูน ประจำปี2566,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ นำทีมนักกีฬาจากเทศบาลตำบลบ้านธิ ประกอบด้วย คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล พนักงานเทศบาลตำบลบ้านธิ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสันนิบาตเทศบาลจังหวัดลำพูน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยมีนายอนุสรณ์ วงค์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิด มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 40 แห่ง โดยเทศบาลตำบลบ้านธิได้เข้ารอบชิงชนะเลิศกีฬา 2 ประเภท
1.กีฬาฟุตบอล 7 คน ชาย เทศบาลตำบลบ้านธิ พบ เทศบาลตำบลบ้านแป้น ผลการแข่งขัน เทศบาลตำบลบ้านธิ ชนะ ด้วยคะแนน 1:0
2.กีฬาวอลเลย์บอล ชาย เทศบาลตำบลบ้านธิ พบ เทศบาลตำบลทาปลาดุก ผลการแข่งขัน เทศบาลตำบลบ้านธิ ชนะ ด้วยคะแนน 2:0
พิธีปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจาก นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนได้เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันและมอบถ้วยรางวัลให้แกเทศบาลที่ได้รับรางวัล โดยการจัดการแข่งขันกีฬาสันนิบาตในครั้งนี้เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างเทศบาลในจังหวัดลำพูน ณ สนามกีฬายาสูบ(ท่านอนุสรณ์ วงค์วรรณ) อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

03 กรกฎาคม 2566

กิจกรรม Kick Off การกำจัดผักตบชวาในเขตพื้นที่จังหวัดลำพูน,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่และพนักงานเทศบาลตำบลบ้านธิ ได้เข้าร่วม “กิจกรรม Kick Off การกำจัดผักตบชวาในเขตพื้นที่จังหวัดลำพูน”

โดยมี นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานพิธีเปิด “กิจกรรม Kick Off การกำจัดผักตบชวาในเขตพื้นที่จังหวัดลำพูน” เพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่กระจายของผักตบชวาและวัชพืชในแม่น้ำกวง พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์ ให้สะอาด สวยงาม โดยมี ว่าที่ร้อยตรีวิทยา โปทาศรี นายอำเภอบ้านธิ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรม ณ สะพานศรีดอนชัย บ้านสันมะนะ หมู่ที่10 ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน

แม่น้ำกวงเป็นแม่น้ำสายสำคัญของจังหวัดลำพูนที่ประสบปัญหาการแพร่กระจายของผักตบชวาในช่วงฤดูแล้งเป็นประจำทุกปี จากสาเหตุของแม่น้ำกวงที่มีปริมาณน้ำน้อย น้ำนิ่ง และมีสภาพที่เอื้ออำนวยต่อการแพร่ขยายพันธ์ของผักตบชวาและวัชพืชอื่นๆ ถือเป็นปัญหาที่สำคัญที่ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชน เพราะผักตบชวาเป็นวัชพืชที่แพร่ขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิดทัศนียภาพ ที่ไม่สวยงาม สร้างความตื้นเขินในแหล่งกักเก็บน้ำ รวมทั้งการกีดขวางการไหลระบายของน้ำ และกีดขวางการสัญจรทางน้ำ ตลอดจนส่งผลให้เกิดปัญหาด้านคุณภาพน้ำ ทำให้น้ำเน่าเสีย สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน โดยในเขตพื้นที่อำเภอบ้านธิ ถือเป็นอำเภอแรกของจังหวัดลำพูนที่แม่น้ำกวงไหลผ่านต่อเนื่องมาจากเขตอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ และประสบปัญหาการแพร่กระจายของผักตบชวาเหมือนกับแม่น้ำกวงในช่วงอื่นๆ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเร่งดำเนินการกำจัดและแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน

ทั้งนี้จังหวัดลำพูน ได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาผักตบชวาและวัชพืชในแหล่งน้ำ ตามนโยบายของรัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาการแพร่กระจายของผักตบชวาในแม่น้ำกวง ที่ไหลผ่านจังหวัดลำพูน ตั้งแต่อำเภอบ้านธิผ่านอำเภอเมืองลำพูนจนถึงจุดเชื่อมแม่น้ำปิง ในเขตอำเภอป่าซาง ระยะทางประมาณ 26 กิโลเมตร โดยแบ่งพื้นที่ให้แก่องค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นที่มีพื้นที่ติดกับแม่น้ำกวง จำนวน 11 แห่ง รับผิดชอบดำเนินการกำจัดผักตบชวา และวัชพืชในแม่น้ำกวง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตลอดจนส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้องดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

27 มิถุนายน 2566

โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประเพณี สรงน้ำพระพุทธเฉลิมสิริราช ประจำปี2566 ,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2566 เทศบาลตำบลบ้านธิ นำโดยนายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ และคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่ พนักงาน เทศบาลตำบลบ้านธิ ได้จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประเพณี สรงน้ำพระพุทธเฉลิมสิริราช ประจำปี2566 โดยมี ว่าที่ร้อยตรี วิทยา โปทาศรี นายอำเภอบ้านธิ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และมีประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านธิร่วมสรงน้ำพระพุทธเฉลิมสิริราชในครั้งนี้ ณ วัดศรีดอนชัย หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน

18 มิถุนายน 2566

ร่วมการแข่งขันและเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬารอบคัดเลือกกีฬาสันนิบาตเทศบาลจังหวัดลำพูน กลุ่มที่ 1 ,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2566 เทศบาลตำบลบ้านธิ นำโดยนายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศบาลตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล นำทีมนักกีฬาเทศบาลตำบลบ้านธิ เข้าร่วมการแข่งขันและเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬารอบคัดเลือกกีฬาสันนิบาตเทศบาลจังหวัดลำพูน กลุ่มที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2566 ร่วมการแข่งขันกีฬา 5 ชนิด ได้แก่ ฟุตบอล, ตะกร้อ, วอลเล่ย์บอล, แชร์บอล และเปตอง ณ โรงเรียนเทศบาลตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน

#สรุปผลการแข่งขัน กีฬาสันนิบาตจังหวัดลำพูน กลุ่มที่ 1 ประจำปี 2566

ฟุตบอลชาย 7 คน : เทศบาลตำบลบ้านธิ

วอลเลย์บอลหญิง : เทศบาลเมืองลำพูน

วอลเลย์บอลชาย : เทศบาลตำบลบ้านธิ

ตะกร้อ : เทศบาลตำบลหนองช้างคืน

แชร์บอลหญิง : เทศบาลตำบลมะเขือแจ้

เปตองชาย : เทศบาลเมืองลำพูน

เปตองหญิง : เทศบาลตำบลอุโมงค์

เปตอง คณะผู้บริหารและสมาชิกสภาฯ : เทศบาลตำบลอุโมงค์

17 มิถุนายน 2566

พิธีทำบุญสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านธิแห่งใหม่,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

วันที่ 16 มิถุนายน 2566 เทศบาลตำบลบ้านธิ นำโดย นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ หัวหน้าส่วน พนักงานจ้าง เทศบาลตำบลบ้านธิ เข้าร่วมในพิธีทำบุญสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านธิแห่งใหม่ โดยมี ว่าที่ร้อยตรีวิทยา โปทาศรี นายอำเภอบ้านธิเป็นประธานในพิธี และมีนายกเทศบาลใกล้เคียง หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐ หน่วยงานเอกชน และประชาชน เข้าร่วมพิธีทำบุญสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านธิแห่งใหม่ จัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลสำหรับการเริ่มการทำงานเพื่อบริการประชาชนอย่างเป็นทางการ

16 มิถุนายน 2566

โครงการอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาวัฒนธรรมท้องถิ่นกิจกรรมเลี้ยงผีขุนน้ำและพิธีสืบชะตาลำน้ำแม่ธิ ประจำปี 2566 ,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

วันที่ 12 มิถุนายน 2566 เทศบาลตำบลบ้านธิ นำโดยนายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ และคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่ พนักงาน เทศบาลตำบลบ้านธิ ได้จัดโครงการอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาวัฒนธรรมท้องถิ่นกิจกรรมเลี้ยงผีขุนน้ำและพิธีสืบชะตาลำน้ำแม่ธิ ประจำปี 2566 โดยมี ว่าที่ร้อยตรี วิทยา โปทาศรี นายอำเภอบ้านธิ เป็นประธานในการประกอบพิธี และมีประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านธิร่วมกิจกรรมเลี้ยงผีขุนน้ำและพิธีสืบชะตาลำน้ำแม่ธิ ประจำปี 2566 ณ ศาลเจ้าขุนน้ำแม่ธิ อ่างเก็บน้ำแม่ธิ หมู่ที่ 9 บ้านดอยเวียง ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน

12 มิถุนายน 2566

โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประเพณีบ้านดอยเวียง ประจำปี 2566 มีกิจกรรม "สืบฮีตตวยฮอย เตียวขึ้นดอยไหว้สา พระธาตุเจ้าดอยเวียง" ,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

วันที่ 11 มิถุนายน 2566 เทศบาลตำบลบ้านธิ นำโดยนายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ และคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่ พนักงาน เทศบาลตำบลบ้านธิ ได้จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประเพณีบ้านดอยเวียง ประจำปี 2566 มีกิจกรรม "สืบฮีตตวยฮอย เตียวขึ้นดอยไหว้สา พระธาตุเจ้าดอยเวียง" โดยมี ว่าที่ร้อยตรี วิทยา โปทาศรี นายอำเภอบ้านธิ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และมีประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านธิร่วมกิจกรรม "สืบฮีตตวยฮอย เตียวขึ้นดอยไหว้สา พระธาตุเจ้าดอยเวียง" ในครั้งนี้ ณ วัดพระธาตุดอยเวียง หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน

11 มิถุนายน 2566

ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญสาธารณกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านธิ,เทศบาลตำบลบ้านธิ,banthi.go.th

วันที่ 30 พฤษภาคม 2566 นายธนวัฒน์ สิทธิใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ พนักงาน เทศบาลตำบลบ้านธิ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญสาธารณกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านธิ

30 พฤษภาคม 2566

1 2 3 4 5..... >> >|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 7  (91 รายการ)